Home / Tư vấn phong thủy / Mẹo bố trí văn phòng làm việc phù hợp phong thủy

Mẹo bố trí văn phòng làm việc phù hợp phong thủy

Một công ty vững mạnh không chỉnhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào những yếu tố phong thủy.

Cách sắp xếp văn phòng làm việc theo phong thủy là điều quan trọng vì nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh thành công cho sự nghiệp của chính bản thân bạn. Đại đa số người Việt chúng ta thường dành nhiều thời gian cho thi cong can ho nhieu hơn là việc bố trí phòng làm việc của mình theo một quy tắc phong thủy nào hết. Ngoài ra, nếu muốn tạo sinh khí mới cho công việc, hãy thử thay đổi chiếc bàn lộn xộn và tìm hiểu một số nguyên tắc sau giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện hơn.

bố trí nội thất phù hợp với văn phòng làm việc

1. Không nên thuê văn phòng ở những nơi có nhiều dự án đang thi công

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh các ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… những tác động về địa hình ở xung quanh tác động không nhỏ tới việc làm ăn kinh doanh của công ty.

2. Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Mẫu ghế bập bênh ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng.
Hiện nay có phần lớn văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này để làm việc. Ghế rocking rất thuận lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đong đưa ghế.

Tuy nhiên ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với các người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy truyền thống, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên cheo leo và kém tăng trưởng.

3. Không nên giữ các đồ vật rạn nứt, han gỉ

Trong văn phòng, không nên giữ lại các chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo ý kiến, nếu để đồ vật rạn nứt hoặc han gỉ không những làm thất thoát, rò rỉ tiền nong mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

4. Không nên trồng cây cảnh tùy theo thị hiếu của cá nhân

Không gian văn phòng có rất nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì vậy cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng.

Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng các loại cây lá rộng trong chậu vừa là một cách thiet ke can ho dep vừa đem lại may mắn trong việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Lưu ý, theo phong thủy truyền thống, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

5. Không nên đặt bàn của người lãnh đạo công ty một cách tùy tiện

Rất nhiều người quan điểm người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trọng thể nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng trong văn phòng cũng hợp với phong thủy.

Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Cho nên, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

6. Không nên để đồ đạc hư hỏng lâu ngày

Trong văn phòng hiện đại có phần lớn những thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy phôtô… Mỗi công ty cần có các nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra các thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về vốn đầu tư trong công ty.

7. Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự kết hợp trong việc sắp đặt cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể sắp đặt các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

8. Không nên để tình trạng nứt tường, rạn gạch

Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể dẫn đến tình trạng rạn vỡ tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị nứt rạn, vỡ… các hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào, ở bất cứ công ty nào.

Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở các phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng giải quyết, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được sứt mẻ trong sự lớn mạnh kinh doanh của công ty.

9. Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh

Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thủy, phòng vệ sinh cần được che lấp bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không thâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Bên cạnh đó, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty. Mình cũng được biết tại Xuong moc Quan 1 hiện đang sản xuất các mẫu bàn gỗ tốt lắm đấy , các bạn tham khảo thêm .

10. Không nên để cây to chặn cửa chính của văn phòng

Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm tác động lớn đến tài vận của công ty. Không những thế, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở các luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Một lời khuyên có ích đó là ở những văn phòng, nên sử dụng ghế dựa hoặc cho nhân viên tựa lưng vào tường, tủ. Điều đó sẽ giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc của mình. đặc biệt, mỗi một văn phòng nên mua một tượng con vật linh thiêng nào đó để bảo vệ và chở che cho công ty như hổ, rùa, chim phượng…